Ngày hoàng đạo là gì? Ngày hắc đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là gì và tại sao lại quan trọng trong các dịp quan trọng? Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá về ngày hoàng đạo, cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo trong bài viết dưới đây!

Trong những sự kiện quan trọng như cưới hỏi, khai trương, hoặc thậm chí là các hoạt động đặc biệt như động thổ hay nhập trạch, nhiều người thường chọn xem ngày Hoàng đạo và giờ Hoàng đạo. Nhưng ngày Hoàng đạo và giờ Hoàng đạo thực sự có ý nghĩa gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngày hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn học cổ xưa, quỹ đạo chuyển động của Mặt Trời được gọi là “Hoàng Đạo”. Theo quan niệm phong thủy của người Việt, Mặt Trời còn được xem như ông Trời, người điều khiển mọi sự trên trái đất, từ niềm vui hạnh phúc đến những điều buồn đau và khổ đau.

Theo quan điểm này, trên quỹ đạo của ông Trời, có các vị thần phụ giúp, được biểu trưng bởi các vì sao trên bầu trời. Trong mỗi 12 giờ, các vị thần này luân phiên cai quản một giờ. Trong số các vị thần này, có vị thần ác (tượng trưng cho điều xấu) và vị thần thiện (tượng trưng cho điều tốt).

Ngày và khung giờ được quyết định bởi các vị thần thiện cai quản được coi là ngày hoàng đạo. Ngày Hoàng đạo được coi là những ngày tốt, thích hợp để thực hiện các công việc quan trọng. Người ta tin rằng việc tiến hành vào ngày này thường diễn ra thuận lợi, tránh được những rủi ro và vận xui xẻo, tai họa.

Ngày hắc đạo là gì?

Ngược lại với ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là ngày mà thần ác cai quản, không ai có thể ngăn cản được sự ảnh hưởng của vị thần này.

Vì vậy, người ta thường tránh thực hiện những việc quan trọng như xây nhà, tổ chức lễ cưới, khai trương cửa hàng, hay mở công ty… để tránh gặp phải điều xui xẻo, vận đen và khó khăn trong công việc.

Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là những khoảng thời gian tốt để thực hiện các công việc quan trọng như mua bán đất, khởi hành vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch… Ngược lại, giờ hắc đạo là những khoảng thời gian không tốt, nên tránh tiến hành các công việc quan trọng để tránh gặp phải những điều không may và xui xẻo.

Một ngày đêm âm lịch được chia thành 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với 2 tiếng đồng hồ và được đặt tên theo 12 con giáp. Trong 12 giờ đó, có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong tháng

Cách tính ngày Hoàng đạo và Hắc đạo trong tháng âm lịch như sau:

Trên đây là thông tin về ngày Hoàng đạo và ngày Hắc đạo mà Canhocitygarden.org muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn xác định được ngày thích hợp cho những dịp quan trọng của mình!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339