Long quy là gì? Ý nghĩa của long quy trong phong thủy

Long quy là một trong bộ tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Được coi là vật phẩm phong thủy có khả năng kích hoạt tài lộc và tài vận. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa của Long Quy, vì vậy hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá thêm nhé!

Long quy là gì?

Theo truyền thuyết, Long sinh cửu phẩm và long quy là đứa con thứ tư trong chín đứa con của rồng, ban đầu được gọi là Hạ Bá. Nó là sự kết hợp của hai đặc điểm từ rùa và rồng, là hình tượng linh thiêng trong văn hóa Á Đông, còn được biết đến với tên gọi là rùa đầu rồng.

Long quy có hình dạng tương tự như rùa, nhưng đầu mang nét của rồng, thường có một hoặc nhiều chú rùa con trên lưng hoặc cầm một chiếc gậy như ý. Hình tượng này còn có chân đạp lên xâu tiền cổ và miệng rồng nắm giữ xu. Trong văn hóa Đông Nam Á, người ta tin rằng việc đặt long quy ở một nơi nào đó sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho nơi đó.

Ý nghĩa của long quy trong phong thủy

Long quy, một vật phẩm phong thủy thường được trưng bày phổ biến, mang đậm nhiều ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết.

Mang đến tài lộc: Với hình tượng miệng ngậm tiền xu và chân đạp tiền cổ, biểu tượng này thường được coi là biểu hiện của sự thịnh vượng. Đặt long quy trong nhà có thể giúp kinh tế gia chủ phát triển, thịnh vượng trong kinh doanh.

Hóa giải mọi nguy hiểm: Long quy, hay còn gọi là rùa đầu rồng, được xem như linh vật hóa giải sự xấu xa, nguy hiểm của các hung tinh như Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích,… Do đó, có thể hóa giải các mâu thuẫn, tranh cãi trong gia đình.

Cầu trường thọ: Ngoài việc hỗ trợ về tài lộc, long quy còn được xem như biểu tượng của sức khỏe. Nó được tin rằng hấp thu tinh khí đất trời và có khả năng xua đuổi các tác động xấu, bệnh tật khỏi gia chủ.

Cách bố trí long quy phong thủy

Sự lựa chọn vị trí để đặt long quy rất quan trọng vì nó mang ý nghĩa phong thủy và được coi là thần thú, hiệu quả của nó sẽ được tối ưu nếu bạn chọn vị trí đúng.

Đặt long quy trong phòng khách với đầu hướng ra cửa lớn để thu hút tài khí, tăng cường tài lộc. Tuy nhiên, cần tránh để người lạ chạm vào để tránh làm cho thần thú bị “nhiễm bẩn” và giảm hiệu quả.

Còn nếu đặt long quy trên bàn thờ Thần tài Thổ địa, với đầu hướng ra cửa, nhằm mục đích trấn trạch, kêu gọi tài lộc, giúp giải quyết những vấn đề về sự nghiệp và bảo vệ gia chủ.

Đặt long quy dưới giường ngủ có thể cầu thọ, chiêu tài và mang lại bình an, đồng thời hỗ trợ bảo vệ sức khỏe. Đối với việc này, nên để phần đầu của rồng hướng về phía giường ngủ và đuôi hướng ra bên ngoài.

Ngoài ra, tránh đặt long quy ở vị trí cao, hãy đặt gần mặt đất và không để long quy có bụng hướng lên trên. Lựa chọn nơi đặt phải là một bề mặt phẳng, chắc chắn để tránh trường hợp long quy bị ngã đổ. Nếu rùa bị ngã và bụng hướng lên trời, theo quan niệm, có thể mang lại điềm không may, nguy hiểm.

Trước khi đặt long quy, quan trọng nhất là gia chủ nên thực hiện việc khai quang điểm nhãn và nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa.

Mong rằng thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về long quy và có thể chọn linh vật phù hợp cho gia đình của mình. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết thú vị khác trên trang web của Canhocitygarden.org nhé!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339