Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì? hợp màu và con số may mắn nào?

Xem mệnh tuổi luôn là một điều quan trọng trong văn hóa phong thủy của người Á Đông, vì nó cho thấy vận mệnh và tương lai của một người. Bài viết sau đây của Canhocitygarden.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người sinh năm Giáp Thân 2004, mệnh vận của họ, và cách tính tam tai cho tuổi này. Hãy cùng tìm hiểu!

Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì?

Các người sinh năm 2004, từ ngày 1/1/2004 đến 30/12/2004, sẽ thuộc mệnh Thủy, được gọi là Tuyền Trung Thủy. Tuyền Trung Thủy mang ý nghĩa như dòng nước trong suối lớn chảy mát lành và trong trắng. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy này tương sinh với mệnh Kim, tương hợp với mệnh Mộc, và tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Theo Thiên can, người sinh năm 2004 sẽ hợp với Kỷ, Canh, và Mậu. Về Địa can, họ thuộc mệnh Thân và cầm tinh con khỉ. Những người này sẽ tam hợp với các năm Thìn, Tý, Thân và Tứ hành xung với Thân, Dần, Hợi, và Tỵ.

Tuy nhiên, do thiên can của người sinh năm 2004 là Giáp thuộc hành Mộc, trong khi Địa can của họ thuộc hành Kim, điều này tạo ra tương khắc. Vì vậy, số mệnh của người tuổi Giáp Thân thường đầy khó khăn, gian truân, nhưng nếu họ luôn cố gắng, họ có thể gặp được những cơ hội và sự giúp đỡ từ quý nhân.

Giáp Thân sinh năm 2004 hợp màu gì?

Vì thuộc mệnh Thủy, nên những màu sắc phù hợp với người tuổi Giáp Thân bao gồm đen, trắng, xanh dương, xanh da trời và các màu sắc tương tự.

Ngoài ra, những màu sắc thuộc hành Kim cũng phù hợp với người tuổi Giáp Thân, bởi hành Kim sinh Thủy, và nếu sự bổ trợ từ hành Kim được thêm vào mệnh Thủy, nó có thể giúp bù đắp sự thiếu hụt trong mệnh của người sinh năm 2004, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và tình duyên của họ.

Tuy nhiên, vì mệnh Thủy khắc mệnh Thổ và Hỏa, người sinh năm 2004 nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thổ và Hỏa, như màu vàng, nâu, đỏ, tím, hồng, vì chúng có thể gây xung đột với mệnh, gây giảm may mắn và vận khí.

Giáp Thân sinh năm 2004 hợp với con số may mắn nào?

Bên cạnh màu sắc, các con số cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn cho người tuổi Giáp Thân. Trong các con số, những con số thuộc hành Thủy như 0 và 1, cũng như nhóm số thuộc mệnh Kim như 6 và 7 được coi là phù hợp và may mắn đối với người sinh vào năm này.

Ngược lại, nhóm số thuộc hành Hỏa, bao gồm số 9, và nhóm số thuộc hành Thổ, gồm những con số 2, 5 và 8, thường được xem là không phù hợp và tương khắc với vận mệnh của người tuổi Giáp Thân. Do Thủy sinh Mộc trong ngũ hành, con số 3 thuộc hành Mộc cũng có thể coi là không thích hợp với người sinh năm 2004, vì nó có thể làm giảm đi tính chất của mệnh Thủy của họ.

Giáp Thân sinh năm 2004 hợp tuổi nào?

Xét về nhóm tuổi thì người sinh năm 2004 có tam hợp Thìn – Tý – Thân, vì vậy sẽ hợp nhất với những ai sinh vào năm Canh Dần và Mậu Tý trong con đường gây dựng sự nghiệp và công danh.

Còn trong hôn nhân và gia đình, người tuổi Giáp Thân rất hợp với những người sinh vào năm Nhâm Thìn và Bính Tuất. Cặp đôi có vợ hoặc chồng thuộc hai nhóm tuổi này thường sẽ trải qua cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm, và cùng nhau thành công trong việc kiếm sống.

Tuy nhiên, người sinh vào năm Quý Mão, Đinh Hợi, Ất Dậu và Kỷ Hợi, nằm trong nhóm tứ hành xung, sẽ có tương khắc về vận mệnh và tình duyên với người tuổi Giáp Thân.

Giáp Thân sinh năm 2004 hợp hướng xây nhà nào?

Về hướng xây nhà trong phong thủy, người tuổi Giáp Thân nên xem xét các hướng sau đây để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và sự phát triển:

Đối với nam tuổi Giáp Thân:

  • Hướng thuận mạng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
  • Hướng không thuận mạng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Đối với nữ tuổi Giáp Thân:

  • Hướng thuận mạng: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
  • Hướng không thuận mạng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Thân sinh năm 2004

Bên cạnh yếu tố màu sắc, hướng nhà, và con số may mắn, những vật phẩm phong thủy cũng có thể góp phần tạo cơ hội cho người tuổi Giáp Thân trải qua cuộc sống bình an và hưởng may mắn cả trong sự nghiệp và tình duyên. Dưới đây là một số mặt hàng phong thủy phù hợp cho những người sinh năm 2004:

Các biểu tượng thể hiện hình ảnh của Đức Đại Nhật Như Lai đại diện cho vị Phật bản mệnh của người tuổi Giáp Thân. Ngài thể hiện tinh thần từ bi, trí huệ, độ trì, và hộ mạng, mang lại sự bình an, thịnh vượng, và sự sáng suốt cho cuộc sống, công việc, và tình duyên của người tuổi Giáp Thân.

Các loại đá phong thủy như đá mắt hổ xanh đen, thạch anh trắng, pha lê, đá aquamarine,…có khả năng bù đắp cho những thiếu sót trong bản mệnh của người tuổi Giáp Thân.

Tượng Tỳ Hưu hay biểu tượng của con Khỉ, con Rồng, con Chuột cũng phù hợp cho những người tuổi Thân, vì chúng tương hợp với bản mệnh và có thể hỗ trợ trong sự nghiệp của họ.

Cách tính tam tai tuổi Giáp Thân sinh năm 2004

Ngoài những điểm đã được đề cập, năm tam tai, còn được gọi là năm tam hợp, luôn thu hút sự quan tâm của mọi người vì nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh trong 3 năm liên tiếp. Cách tính tam tai dựa trên việc xác định các nhóm tuổi có tam hợp cùng nhau, và từ đó có thể suy luận:

  • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
  • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
  • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
  • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

Dựa trên 4 nhóm tuổi, chúng ta có thể xác định rằng người tuổi Giáp Thân thuộc vào nhóm tuổi Thân – Tý – Thìn. Năm tam tai của họ sẽ nằm trong những năm thuộc nhóm Dần – Mão – Thìn. Cụ thể, đó là các năm như 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn), 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn),… Hiện tại, năm là 2022, Nhâm Dần, do đó năm này cũng chính là năm tam tai của người tuổi Giáp Thân.

Những thông tin trên đây liên quan đến người sinh năm Giáp Thân. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp những bạn sinh năm 2004 hiểu rõ hơn về vận mệnh và bản thân mình, cung cấp cho họ kiến thức mới và độc đáo về điều này.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339