Flex là gì? Flex là gì? Ý nghĩa của flex trên Facebook

“Flex” là một từ tiếng Anh, trong dịch sang tiếng Việt có nghĩa là uốn cong, siết chặt cơ bắp. Ví dụ, cụm từ “Flex your muscles” được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “siết chặt cơ bắp”…

Tuy nhiên, trong cách sử dụng của thế hệ Gen Z trên mạng xã hội, nghĩa của “Flex” lại hoàn toàn khác. Thậm chí trên Facebook còn có một nhóm có tên là “Flex đến hơi thở cuối cùng” với số lượng thành viên tăng lên với tốc độ nhanh chóng. Đến ngày 14/7/2023, nhóm này đã có hơn 900k thành viên. Vậy “Flex” trong ngữ cảnh này có ý nghĩa gì và bắt nguồn từ đâu?

Flex là gì?

“Flex” là hành động khoe khoang về bản thân hoặc việc phô trương những tài sản có giá trị mà người đó đang sở hữu. Hành động này thường có ý đồ cố ý và gây khó chịu cho người khác. Thuật ngữ này ban đầu được sử dụng bởi các rapper hoặc những người yêu thích rap. Nhưng nó trở nên phổ biến khi một người nổi tiếng bất ngờ được biết đến với cách khoe khoang có phần “thách thức”, thu hút sự chú ý và tranh cãi của cộng đồng mạng. Cộng đồng này sau đó bắt chước cách viết và cách thể hiện khoe khoang của người này bằng cách spam các bình luận tương tự ở các bài đăng có dấu hiệu khoe khoang.

Đỉnh điểm là khi “Flex đến hơi thở cuối cùng” xuất hiện, đưa cụm từ này lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, ý nghĩa của “flex” ở đây đã dần nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nó trở thành một cụm từ mà giới trẻ dùng để đùa khi ai đó cố ý khoe khoang và thể hiện điều đặc biệt về bản thân mà người khác khó có thể sánh kịp.

Nếu bạn đang trải qua căng thẳng trong cuộc sống, công việc, cảm thấy mệt mỏi vì cảm giác kém cỏi và khó khăn của bản thân, có thể bạn nên ghé qua nhóm này để đọc thử. Rất nhiều người trẻ đã chia sẻ rằng, ban đầu họ nghĩ mình đang ở thấp đến mức thấp nhất, nhưng khi tham gia nhóm, họ mới nhận ra họ còn phải đối mặt với sự kém cỏi của bản thân so với những gì mà mọi người “khoe khoang” trong nhóm.

Nhóm này tập hợp nhiều người nổi tiếng, xuất sắc ở mọi lĩnh vực: từ nghệ sĩ, cầu thủ bóng đá, những người xuất sắc trong học vấn, giáo sư, tiến sĩ, đến những người giàu có đến mức đáng ngưỡng mộ, thậm chí cả những người thuộc dòng họ quý tộc. Có lẽ đây là nhóm đầu tiên trên Facebook thu hút được nhiều người nổi tiếng và xuất sắc đến vậy.

Nhìn nhận tích cực hơn, trào lưu “flex” cũng tạo động lực để chúng ta tiếp tục phấn đấu và cố gắng hơn trong cuộc sống. Ở Việt Nam, có rất nhiều người xuất sắc, giàu có, và đặc biệt. Nếu không có yếu tố “flex” này, có thể chúng ta sẽ chỉ mãi ở “đáy giếng” mà không biết rõ ràng về những tiềm năng mà mình có.

Với ý nghĩa này, có thể bạn đã từng thể hiện bản thân một cách “flex” ở đâu đó mà không hề hay biết. Chắc chắn bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của “flex” và đang háo hức muốn tham gia vào nhóm đó để khám phá thêm về những câu chuyện “flex” trong đó. Hy vọng rằng trong cùng thời gian năm sau, bạn sẽ có một số thành tựu đáng nể để tự hào và chia sẻ nha.

Hãy nhớ ghé thăm chuyên mục “Là gì” trên Canhocitygarden.org để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339