Dù giàu hay nghèo, hãy quan tâm đến cây trước cửa

Nhiều người tin rằng việc trồng cây liễu trước nhà có thể gây khó khăn về tài lộc, khiến tiền bạc chảy ra nhanh chóng và nhiều hơn là tiền vào túi.

Việc trồng cây trước cửa nhà không chỉ mang tính thẩm mỹ, tạo sự xanh mát cho ngôi nhà, mà còn có thể được sử dụng để thu hút tài lộc, mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ, miễn là bạn chọn cây phù hợp theo phong thủy.

Tuy nhiên, cũng có một số loại cây nếu trồng trước cửa nhà có thể mang lại xui xẻo và gây phiền hà cho gia đình. Vì vậy, có câu ngạn ngữ nói: ‘Giàu hay nghèo, hãy xem xét cây trước cửa.’ Nếu bạn phát hiện rằng cây trước cửa nhà thuộc danh sách dưới đây, có thể nên xem xét việc chặt bỏ chúng để tránh đón nhận những điều không may mắn.

Cây liễu

Dù giàu hay nghèo, hãy quan tâm đến cây trước cửa

Loại cây này nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách các cây cần tránh trồng trước nhà. Lý do là trong tiếng Hán, chữ ‘liễu’ đồng âm với chữ ‘lưu’, có nghĩa là đổ đi, chảy đi. Do đó, nhiều người tin rằng trồng cây liễu trước nhà có thể gây khó khăn về tài lộc, khiến tiền bạc tiêu đi nhanh chóng và nhiều hơn tiền vào túi.

Hơn nữa, cây liễu còn được biết đến là một loại cây mang âm khí nặng. Theo quan niệm dân gian, việc trồng cây liễu trước cửa nhà có thể thu hút âm khí vào nhà, gây sự bất ổn trong gia đình và gặp nhiều sự xui xẻo.

Tìm hiểu thêm:

Cây dâu tằm

Dù giàu hay nghèo, hãy quan tâm đến cây trước cửa

“Chữ ‘dâu’ trong tiếng Hán Việt có cách phát âm giống với chữ ‘tang’, mang ý nghĩa tang tóc hoặc tang thương. Tương tự như cây liễu, cây dâu tằm cũng thuộc loại cây có âm khí nặng. Vì vậy, việc trồng cây dâu tằm trước cửa nhà có thể mang đến những điều không may mắn và tang thương cho gia đình.

Cây dâu tằm thường được sử dụng để trừ tà ma, xua đuổi tà ma và tạo sự bình yên trong nhà. Vì vậy, nếu muốn, bạn có thể trồng cây dâu tằm ở vị trí sau nhà, điều này sẽ có lợi cho phong thủy của ngôi nhà.

Cây xương rồng

Dù giàu hay nghèo, hãy quan tâm đến cây trước cửa

Trong phong thủy, cây xương rồng được coi là có tác dụng trừ tà, xua đuổi âm khí và trấn trạch. Tuy nhiên, một số người cho rằng cây xương rồng có nhiều gai sắc, có thể mang theo sát khí, do đó không phù hợp để trồng trước cửa nhà, vì có thể gây cản trở đến lối tài lộc của gia chủ.

Đặt cây xương rồng trong nhà hoặc trên bàn làm việc cũng không nên, vì có nguy cơ gây thương tổn nếu vô tình chạm vào những gai sắc của nó. Vị trí thích hợp nhất để trồng cây xương rồng là ở phía sau nhà hoặc xung quanh ngôi nhà. Điều này giúp cây xương rồng có khả năng ngăn chặn những điều xấu xâm nhập vào nhà, đồng thời đảm bảo sự bình an cho gia đình.

Cây mít

Dù giàu hay nghèo, hãy quan tâm đến cây trước cửa

Mặc dù cây mít là một loại cây ăn quả được nhiều người yêu thích, nhưng bạn có thể thấy cây mít trước cửa một số ngôi nhà. Tuy nhiên, trong tín ngưỡng dân gian, cây mít thường được liên kết với tượng tượng về tà ma và linh hồn bí ẩn.

Việc trồng cây mít trước nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình, và gây ra nhiều sự xui xẻo. Vì vậy, cây mít thường được coi là một trong những loại cây không nên trồng trước cửa nhà.

0913.756.339