Oản tài lộc là gì? Cách bài trí oản tài lộc trên bàn thờ thần tài

Oản tài lộc là một vật phẩm mang ý nghĩa quan trọng trong nghi thức thờ cúng. Trong bài viết hôm nay Canhocitygarden.org, chúng ta sẽ khám phá cách bài trí oản tài lộc một cách đúng đắn trên bàn thờ ngày Tết.

Oản tài lộc là gì?

Bánh oản, còn được biết đến như bánh in hoặc bánh thảo tại các vùng miền khác nhau, thường có hương vị ngọt ngào vì chủ yếu làm từ đường. Thông thường, bánh oản được bọc và tạo thành những chiếc bánh hình trụ, tạo nên một hình ảnh đẹp mắt.

Ngoài hình dạng trụ đặc trưng, oản tài lộc thường được trang trí với lớp giấy bóng, hoa giả và các hình ảnh mang theo những lời chúc khác nhau. Từ xa, bạn có thể nhìn thấy bánh oản như một tháp vàng rực rỡ với sắc màu đa dạng.

Cách bài trí oản tài lộc trên bàn thờ thần tài

Thường thì khi bày các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài, chúng ta ưu tiên sử dụng hai màu chủ đạo là đỏ và vàng, vì đây là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Do đó, khi trưng bày bánh oản tài lộc, việc chọn mẫu có hai màu này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hơn nữa, khi lựa chọn bánh oản tài lộc để thờ cúng, nên ưu tiên những mẫu có trang trí hoa mai và câu đối ý nghĩa. Điều này sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp trên bàn thờ Thần Tài của bạn.

Tùy thuộc vào kích thước bàn thờ và cách bày trí, bạn có thể chọn kích thước phù hợp cho bánh oản tài lộc như sau:

  • Size nhỏ: Cao từ 35-40cm, nặng 0,5kg
  • Size vừa: Cao từ 50-55cm, nặng 1kg
  • Size lớn: Cao từ 60 – 65cm, cân nặng là 1,7kg

Mua oản tài lộc ở đâu?

Oản tài lộc không phải là vật phẩm hiếm, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng đồ thờ cúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua oản tài lộc trên các trang mua sắm trực tuyến như:

  • Số 28 Yên Lạc, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 47 – Ngách 77 – Ngõ 298 Đường Ngọc Hồi – Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin về oản tài lộc mà Canhocitygarden.org đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể thu thập được những thông tin hữu ích cho mình!

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339