Khuyết mệnh học là gì? Cách tính mệnh khuyết học

Khuyết mệnh học là một khái niệm đã tồn tại từ lâu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết đến nó. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm này và cách tính mệnh khuyết theo bát tự để có cái nhìn sâu hơn về bản thân. Hãy cùng Canhocitygarden.org khám phá nhé!

Khuyết mệnh học là gì?

Trải qua hàng ngàn năm phát triển lịch sử, các học giả và nhà thuật phương Đông đều tin rằng mỗi sinh vật và hiện vật đều có một thời điểm quan trọng đánh dấu sự tồn tại của chúng, và thời điểm này ảnh hưởng đến ngũ hành, tức là đặc tính cơ bản của chúng.

Khuyết mệnh học dựa trên ngày tháng sinh, còn được gọi là mùa sinh, để áp dụng ngũ hành một cách chính xác, giúp cân bằng ngũ hành trong cơ thể, mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Ý nghĩa của khuyết mệnh học

Khuyết mệnh học đôi khi gây ra sự mất cân bằng do ảnh hưởng từ ngũ hành. Mất cân bằng này có thể dẫn đến khó khăn trong cuộc sống.

Để tạo ra sự cân bằng, may mắn và suôn sẻ cho bản thân và gia đình, việc áp dụng khuyết mệnh học là điều quan trọng mà nhiều người quan tâm.

Hiểu về khuyết mệnh học sẽ giúp chúng ta lựa chọn đồ đạc, quần áo… phù hợp với ngũ hành mà chúng ta cần. Điều này có thể tăng cường may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Cách tính mệnh khuyết học

Để xem xét khuyết mệnh học của một người, chúng ta cần thông tin về giờ, ngày, tháng và năm sinh của họ. Dựa trên những thông tin này, chúng ta có thể suy luận về sự cân bằng hoặc thiếu hụt của từng yếu tố ngũ hành.

Trong nghiên cứu về phong thủy và con người, khuyết mệnh học thường gồm 4 trụ, mỗi trụ bao gồm Thiên Can và Địa Chi (4 trụ x 2 tự = 8 tự). Thông qua đó, bạn có thể hiểu xem bản mệnh của mình có thiếu hụt yếu tố nào trong ngũ hành hay không.

Cụ thể về cách tính mệnh khuyết theo bát tự:

  • Những người mệnh khuyết Kim, sinh trong khoảng từ ngày 19/2 đến ngày 4/5 theo lịch dương, thường sinh vào mùa xuân, và bát tự của họ thường là Mộc thịnh Kim suy.
  • Còn người mệnh khuyết Thủy, sinh từ ngày 5/5 đến ngày 7/8 theo lịch dương, thường sinh vào mùa hạ, và bát tự của họ thường là Hỏa vượng Thủy nhược.
  • Người mệnh khuyết Mộc, sinh từ ngày 8/8 đến ngày 7/11 theo lịch dương, thường sinh vào mùa thu, và bát tự của họ thường là Kim nhiều Mộc ít.
  • Cuối cùng, người mệnh khuyết Hỏa, sinh từ ngày 8/11 đến ngày 18/2 theo lịch dương, thường sinh vào mùa đông, và bát tự của họ thường là Thủy thịnh Hỏa suy.

Những thông tin trên đây đã nêu về khái niệm khuyết mệnh học và cách tính khuyết mệnh cá nhân. Hi vọng rằng những thông tin mà Canhocitygarden.org cung cấp sẽ giúp bạn tích luỹ kiến thức và hiểu biết sâu hơn về chủ đề này.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339