Những thuật ngữ cần nắm bắt được khi sử dụng máy bơm công nghiệp

Chọn mua được một máy bơm công nghiệp tốt là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Khi sử dụng máy bơm có nhiều thuật ngữ cần quan tâm và biết đến vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua bơm để có được lựa chọn tốt nhất. Cùng tìm hiểu thông tin ở bên dưới để có thể biết thêm các thuật ngữ mà bạn quan tâm nhé

– Cột nước: Là thước đo áp suất nước. Nó được tính là độ cao mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lưu lượng: khối lượng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Đường cong vận hành: Là một tuyến đường đặc tính được bổ sung bởi nhà phố chế tạo, biểu hiện mối quan hệ giữa cột nước và tốc độ dòng chảy. Tuyến đường đặc tính này sẽ chỉ chung đối với một số hãng bơm có cùng cấu tạo hoặc cùng chất liệu sản sinh và có cùng kích cỡ cánh quạt. hơn nữa nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện áp..

>> Clik here để biết thêm những thông tin khác

– Tổn thất ma sát: tức là biểu hiện chất lượng thất do ma sát của đường ống nước. Sức ép dương sinh ra từ lực cản ma sát an ninh thành các tuyến đường ống và sự kết nối của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) cần thiết để vượt qua lực cản khi loại chảy vận chuyển qua tuyến đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng độ cao được gây ra từ máy bơm. Tổng độ cao sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, sức ép độ cao và vận tốc độ cao.

– Áp suất: lực công dụng lên thành tuyến đường ống trong quá trình chất lỏng di chuyển.

– Hệ số hiệu suất: Là tỷ lệ giữa tổng năng lượng đầu ra chia cho tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Độ cao hút nước: Được ký hiệu là NPSHr, nhằm làm biến mất bi kịch xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà phố sản xuất cung cấp.

– Trọng lượng riêng: Là tỷ lệ khối lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định loại máy bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và các thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– Bi kịch xâm thực: Là tình trạng mà một số lỗ hổng hoặc bong bóng được hình thành ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ phát sinh tiếng ồn, làm bơm chạy kém hữu hiệu, gây hỏng hóc.

Trên đây là những thông tin, những thuật ngữ cơ bản về máy bơm công nghiệp Matra mà công ty chúng tôi bổ sung tới bạn đọc. Hy vọng bài viết thực sự cần thiết trong thực tại.
Mọi thắc mắc xin liên hệ với tất thẩy chúng tôi để được Tư vấn và trợ giúp

>> Nghiên cứu kỹ thêm loại loại máy móc khác tại đây