Nên chọn mua bơm công nghiệp như thế nào cho chất lượng nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước công nghiệp bao gồm một số dạng như: máy bơm tăng áp, bơm hút bùn, bơm nước thải công nghiệp… nhưng về cơ bản tất cả những hãng máy này đều tuân theo một nguyên tắc thủy lực nhất định. Đối với những người không có hiểu biết về máy bơm, việc chọn mua một chiếc máy bơm công nghiệp là khá khó khăn. Hãy cùng theo dõi bài dưới đấy để có thêm thông tin cần thiết nhé.

Mua máy bơm nước công nghiệp tốt

Một loại máy móc máy bơm nước công nghiệp được cho là chất lượng không chỉ tùy thuộc vào tốt kiểm định từ phía nhà phố chế tạo mà còn tùy thuộc vào môi trường hoạt động. Xác định được yêu cầu của ngoại cảnh sẽ là nhân tố quan trọng làm căn cứ để chọn máy bơm thích hợp.
Xem xét một số điểm sau:

– Tổng độ cao (áp lực nước) là bao nhiêu?
– Lưu lượng cần bơm?
– Chiều cao cần hút/đẩy?
– Đặc thuộc tính lỏng bơm (bao gồm cả nhiệt độ)
– Số lượng máy bơm cần thiết?

>> Click vào đây để biết thêm thông báo

Trong thực tế, có một vài hệ thống cần tới nhiều hơn 1 máy bơm công nghiệp để có biện pháp xử lý hết lưu lượng cần bơm. Cho Một vài cấu tạo cho 1 hệ thống lớn nhưng chỉ được sử dụng một máy bơm với tối đa công suất, cần phải có các phương áp dự phòng. Việc máy bơm hỏng hóc sẽ làm tê liệt cả hệ thống.

Cho Những trường hợp sử dụng từ 2 máy bơm trở lên, khách hàng cần lưu tâm việc ghép những máy bơm lại để hỗ trợ hoạt động. Khi ấy bạn hãy chú ý hỏi ý kiến của những nhà chuyên môn. Việc ghép các máy bơm lại phải đảm bảo hệ thống vẫn vận hành tốt nhất và tránh được một số rủi ro làm hư hại máy bơm khiến máy ngừng hoạt động.

Khi lắp đặt bơm công nghiệp, cần lưu tâm rằng sẽ có rất nhiều thiết bị đi lại kèm để trợ giúp hoặc vận hành máy. Người mua cần phải biết mình cần một số sản phẩm gì để có biện pháp lên lịch trình tìm mua hoặc thay thế nếu cần. Việc nắm bắt chính xác thiết kế máy sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề này.

Chia theo thiết kế và nguyên lý vận hành, máy bơm công nghiệp bao gồm những kiểu sau:
– Bơm ly tâm: Là dòng máy bơm công nghiệp thông dụng nhất, được sử dụng chủ yếu cho các mục đích này đi đến một trọng lượng lớn chất lỏng qua tuyến đường ống trong thời điểm ngắn. Đây chủ yếu là những máy bơm có công suất lớn. sử dụng cho những hệ thống bồi dưỡng và xử lý nước có quy mô lớn.

– Bơm xoay thủy lực, bơm bánh răng: phù hợp sử dụng cho các ứng dụng cần kiểm soát lưu lượng và tốc độ hãng chảy tức là có khả năng điều chỉnh tốc độ nước để thích hợp với 1 loạt các thiết bị đi đôi thông qua 1 quá trình định lượng.

– Bơm màng ngăn: Ưu điểm lớn nhất của dòng bơm này có thể sử dụng bơm các dung dịch dạng chất rắn hoặc vón cục hoặc đẩy chân không. nguyên do là do nó có cách hoạt động khô, hoạt động không liên tục.

>>> Xem thêm thông tin khác tại đây <<<