Làm thế nào để dùng bếp gas tại nhà hiệu quả nhất

nhà bếp gas bắt buộc phải được lắp ráp cách mặt tường ít nhất 15 cm, ngoài ra nếu có lắp đặt kệ treo trên phòng bếp thì kệ nên cách bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su thiên nhiên lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

>> Xem thêm cung cấp gas công nghiệp

Những vấn đề cần lưu ý

– phòng bếp được thiết kế theo phong cách chỉ để nấu. Để tránh xẩy ra tai nạn đáng tiếc đáng tiếc đừng hong khăn, các loại vải sợi trên phòng bếp.

– Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất kì cấu tạo từ chất dễ cháy nào như giấy, vải… gần nhà bếp.

– Đặt bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

– Không sử dụng ống cao su đặc dẫn gas mòn không còn đủ độ đàn hồi tương thích. Ống cao su thiên nhiên cũ thường rất dễ gây nên nên rò rỉ gas. vấn đề này, mỗi một khi lắp đặt bình gas mới, bắt buộc phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

– Bảo đảm ống cao su dẫn gas không chạm vào những bộ phận của nhà bếp gas hay bị kẹt bên dưới chúng. Khi đang sử dụng phòng bếp, không được ngủ hoặc đi ra bên ngoài. sau khi sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một đợt nữa để chắc chắn rằng chúng đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu thấy phòng bếp cháy không bình thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại nhà bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay trong khi vừa sử dụng xong bếp.

– Nếu thấy có hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả các hành lang cửa số và gọi ngay nhân viên cấp dưới kỹ thuật nơi bán hàng để sửa chữa. Nhớ tắt công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất kì cấu tạo từ chất dễ bắt lửa nào vì chúng rất có thể làm gas bắt cháy.

>> Xem thêm cung cấp khí gas công nghiệp

– Nếu phòng bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên cấp dưới kỹ thuật của nơi bán hàng.

– Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp ráp đúng vị trí.

– Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.

– Hong khô hoa sen sau khoản thời gian rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc như đinh rằng nó hoạt động thông thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất khó khăn, cho nên vì thế nên kiểm tra kỹ bộ phận này khi tháo kiềng bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

Nếu bếp của bạn có thiết bị an toàn khi lửa bất ngờ tắt, thiết bị bảo đảm an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas không cho gas vào ống dẫn phía bên trong phòng bếp, tránh những rủi ro khủng hoảng gây ra bởi hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas. mặc dù vậy thiết bị an toàn không thể đảm bảo bảo đảm an toàn hoàn hảo. Phải cảnh giác trong khi sử dụng những thiết bị sử dụng gas.

>> Xem thêm https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

Xử lý một vài sự cố tức thì của nhà bếp gas